PEOPLESHIP

ไม่ว่าจะบริษัทไหน ผลิตภัณฑ์อะไร “คน” คือองค์ประกอบสำคัญในการขับเคลื่อนเสมอ อยากเข้าใจธุรกิจ อยากเข้าใจเพื่อนในชีวิต ต้องเข้าใจ "คน" เสมอ ... มาฟัง Podcast เรื่องคน &#...

Listen on:

  • Podbean App

Episodes

Sunday Jun 28, 2020

เงินเดือนสูง สวัสดิการดี สังคมเพื่อนร่วมงานสนุก ตำแหน่งงานท้าทาย ที่ทำงานใกล้บ้าน นอกจากปัจจัยเหล่านี้แล้วบริษัทหรือองค์กรแบบไหนที่เราน่าร่วมงานด้วย
PEOPLESHIP มีคำตอบโดยคุณท้อฟฟี่ แบรดชอว์นักเล่าเรื่องมนุษย์ออฟฟิศร่วมกับคุณอภิชาติ ขันธวิธิ HR - The Next Gen โฮสต์รายการพอดแคสต์ทั้งสองท่านจะมาแนะนำบริษัทที่น่าทำงานด้วยว่าควรจะเป็นอย่างไร

Monday Jun 15, 2020

หัวหน้าก็มีหัวใจ คำไหนที่ไม่ควรพูดออกไปเมื่อมีปัญหาในการทำงานกับหัวหน้า มาฟังคำตอบกันได้ ใน Peopleship Podcast เรื่องคน โดยคน เพื่อคนที่สนใจเรื่องมนุษย์ กับ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ , บี HR The Next Gen ร่วมด้วย เก่ง สิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม และโจ้ ฉวีวรรณ คงโชคสมัย

Sunday Jun 07, 2020

คำพูดไหนบ้างที่หัวหน้าควรระวัง ถ้าเผลอไม่ยั้งอาจทำให้คนฟังผิดใจกัน หรือตัดโอกาสการเรียนรู้ได้ ฟัง 4 คำควรหลีกเลี่ยงกันได้ใน Peopleship Podcast เรื่องคน โดยคน เพื่อคนที่สนใจเรื่องมนุษย์ กับ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ , บี HR The Next Gen ร่วมด้วย เก่ง สิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม และโจ้ ฉวีวรรณ คงโชคสมัย

Monday Jun 01, 2020

พักจากประเด็นหนัก ๆ มาฟังเรื่องเบา ๆ บ้าง ด้วยเนื้อหาคลายสมอง ดูภาพยนตร์เรื่องไหนแล้วทำให้เข้าใจเรื่องมนุษย์มากขี้นได้บ้าง? ใน Peopleship Podcast เรื่องคน โดยคน เพื่อคนที่สนใจเรื่องมนุษย์ กับ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ , บี HR The Next Gen ร่วมด้วย เก่ง สิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม และโจ้ ฉวีวรรณ คงโชคสมัย

Monday May 25, 2020

ถ้าบริษัทติดใจอยาก Work From Home ต่อ จะต้องเตรียมตัวและเตรียมใจเรื่องอะไรบ้าง ฟังทุกมุมมองแบบครบถ้วน ทั้งฝั่งเจ้าของกิจการ ฝ่าย HR และพนักงาน ใน Peopleship Podcast เรื่องคน โดยคน เพื่อคนที่สนใจเรื่องมนุษย์ กับ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ , บี HR The Next Gen ร่วมด้วย เก่ง สิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม และโจ้ ฉวีวรรณ คงโชคสมัย

Monday May 18, 2020

ชวนทุกคนฟังเนื้อหาสบาย ๆ กับ คุณท้อฟฟี่ แบรดชอว์ และ คุณอภิชาติ ขันธวิธิ จาก Fanpage HR the Next ที่จะมาแชร์มุมมองกับสิ่งที่ได้เรียนรู้จากช่วง COVID-19 ทั้งในเรื่องของการทำงาน และเรื่องของไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ว่าได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ จากการ Work From Home บ้าง ใน Peopleship Podcast เรื่องคน โดยคน เพื่อคนที่สนใจเรื่องมนุษย์

Monday May 04, 2020

เมื่อวันที่เราต้องเจอโจทย์ที่ยาก จนต้องดึงสปิริตทีมงานให้มากกว่างานเดิมที่เคยมอบหมายไว้ เราจะสื่อสารอย่างไรให้ทีมเห็นเป้าหมายเดียวกัน และดึงศักยภาพออกมาได้มากกว่าที่ทีมก็ไม่เคยทำมาก่อน ... มาฟังคำตอบได้ใน Peopleship Podcast เรื่องคน โดยคน เพื่อคนที่สนใจเรื่องมนุษย์ โดย ท้อฟฟี่ แบรดชอว์, อภิชาติ ขันธวิธิ จาก Fanpage HR the Next Gen และ สิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม

Monday Apr 27, 2020

ในฐานะหัวหน้าหรือเจ้าของบริษัท การที่มีกฎว่า ห้ามมีความรักในที่ทำงาน แบบนี้คิดว่าดีหรือไม่

Monday Apr 20, 2020

กิจกรรมหลักของ Work From Home คือ VDO Call หรือประชุมทางไกลแบบเห็นหน้ากัน เครื่องแต่งกายสำคัญไหม Background มีผลอย่างไรกับการประชุม ... มาฟังคำตอบได้ใน Peopleship Podcast เรื่องคน โดยคน เพื่อคนที่สนใจเรื่องมนุษย์ โดย ท้อฟฟี่ แบรดชอว์, อภิชาติ ขันธวิธิ จาก Fanpage HR the Next Gen , สิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม และฉวีวรรณ คงโชคสมัย

Monday Apr 13, 2020

โควิด19 กับ เลย์ออฟ อะไรจะน่ากลัวกว่ากัน ในภาวะที่มนุษย์งานและเจ้าของกิจการต้องลุ้นกันทุกวันในสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทางธุรกิจทุกวันนี้ ... เมื่อไหร่ควรพิจารณาทางเลือกนี้ และถ้าต้องใช้ทางเลือกนี้ทั้งเจ้าของกิจการและพนักงานต้องรู้เรื่องอะไรบ้าง ... มาฟังคำตอบได้ใน Peopleship Podcast เรื่องคน โดยคน เพื่อคนที่สนใจเรื่องมนุษย์ โดย ท้อฟฟี่ แบรดชอว์, อภิชาติ ขันธวิธิ จาก Fanpage HR the Next Gen , สิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม และฉวีวรรณ คงโชคสมัย

Peopleship

Podcast Powered By Podbean

Version: 20240320